Mã số 06. Cháu muốn được sống, cháu muốn được đi học, cháu nhớ các bạn và thầy cô!
28/04/2019 03:00
Đây là hoàn cảnh của em học sinh Lớp 8 mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo “Lupus” ban đỏ hệ thống tổn thương phủ tạng;viêm thận tăng sinh liềm tế bào phù hợp Lupus Class IV (A:9, C:8...) Từ tháng 1 năm 2019 thời điểm phát hiện bệnh đến nay em không thể đến trường thường xuyên. Căn bệnh quái ác làm cho em phải cột mình nơi dường bệnh. Đặc biệt thời gian gần đây bệnh trở nặng em không thể ngồi dậy, không thể nuốt thức ăn vì căn bệnh biến chứng làm môi, miệng, lưỡi,vòm họng sưng mủ, phù nề.
Mã số 06. Cháu muốn được sống, cháu muốn được đi học, cháu nhớ các bạn và thầy cô!

Em Lê Thị Thanh Thuý hs lớp 8A trường Ngọc Sơn hiện thường trú tại thôn Nam Sơn xã Ngọc Sơn huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh cũng giống như bao học sinh khác em là một học sinh ngoan, chăm học kết quả học cuối năm luôn nằm tốp đầu của trường và đặc biệt em có một ước mơ, khát khao cháy bỏng là sau này được làm giáo viên để dạy chữ cho các em học sinh. Khao khát đó đã thôi thúc em để em không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập. 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, đang đứng, hoa, ngoài trời và thiên nhiên
Thế nhưng, khao khát đó của em đến nay khó có thể thực hiện vì em mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo “Lupus” ban đỏ hệ thống (căn bệnh hiếm gặp trong y khoa) tổn thương phủ tạng; viêm thận tăng sinh liềm tế bào phù hợp Lupus Class IV (A:9, C:8...) Từ tháng 1 năm 2019 thời điểm phát hiện bệnh đến nay em không thể đến trường thường xuyên. Căn bệnh quái ác làm cho em phải cột mình nơi dường bệnh. Đặc biệt thời gian gần đây bệnh trở nặng em không thể ngồi dậy, không thể nuốt thức ăn vì căn bệnh biến chứng làm môi, miệng, lưỡi, vòm họng sưng mủ, phù nề... sự sống của em phụ thuộc vào tiêm, chuyền thuốc hàng ngày. 
Có thể nói việc điều trị bệnh cho em Thuý hết sức khó khăn, đòi hỏi nhiều thời gian và tốn kiếm về vật chất. Thế nhưng gia đình Thuý kinh tế khó khăn, mọi chi phí điều trị cho em vượt ra ngoài khả năng của gia đinh. 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và cận cảnh

Hiện nay gia đình em Thuý cần lắm những bàn tay nhân ái của mọi người gần xa để “còn nước còn tát”. Chỉ mong sao em Thuý mạnh khỏe để về với gia đình, thầy cô, bạn bè để tiếp tục đến trường và theo đuổi ước mơ của mình. 
Những tấm lòng nhân ái, hảo tâm nếu động lòng trắc ẩn với hoàn cảnh của em Thuý xin gửi về địa chỉ 
- Địa chỉ gđ: Chị Cù Thị Thanh Huyền mẹ em Thuý thôn Nam Sơn xã Ngọc Sơn huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh. Và đây là số điện thoại của mẹ cháu nhé 036 9429802
- Hoặc đến trực tiếp phòng 931 phòng cấp cứu khoa Thận lọc máu Bệnh viện nhi TW.
Hoặc mọi người chuyển vào số tài khoản của anh Cù Hoàng Hải cậu ruột của cháu: Cù Hoàng Hải . 
Stk 1004655858 ngân hàng SHB chi nhánh Biên Hòa Đồng Nai, cậu ruột cũng vừa mới bay ra với cháu.
Hoặc qua Quỹ hoạt động nhân đạo Hội Chữ thập đỏ Thạch Hà : TK 3709211002497 ngân hàng NN và PTNT huyện Thạch Hà

Xin tri ân những tấm lòng hảo tâm !!!

Tác giả: TH - Nguồn: Ban biên tập