Mã số: 08 Xót thương gia đình có con trẻ ung thư, cha già bị bại liệt, anh trai bị tâm thần
10/07/2019 09:17
Hoàn cảnh em: Tô Thị Thuý bị bệnh hiểm nghèo, em lớn lên không có tình thương của bố, mẹ một mình nuôi ông ngoại bị tai biến nằm 1 chỗ, cậu ruột bị tâm thần đi lang thang không có vợ con tại thôn Trung Trinh xã Việt Xuyên!
Mã số: 08 Xót thương gia đình có con trẻ ung thư, cha già  bị bại liệt, anh trai bị tâm thần

Cháu Tô Thị Thuý, hs lớp 7B trường THCS Minh Tiến; hiện thường trú tại thôn Trung Trinh, xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà.

Chị Long mẹ cháu Thúy kể vì thương cha và người anh bị tâm thần nên chị Long không đi lấy chồng mà ở nhà chăm sóc cha và anh trai, đến khi 40 tuổi thì không còn ai lấy nữa, bỏ ngoài tai sự dè bửu của người thân và hàng xóm chị Long đã sinh ra cháu Thúy với mong muốn cháu sẽ là chỗ dựa cho mẹ khi về già; còn Thúy từ khi đi học như hiểu được nỗi lòng của mẹ nên đã cố gắng học hành và kết quả học tập luôn đứng tốp đầu trong lớp; ngoài đi học cháu còn giúp mẹ làm việc nhà, chăm sóc ông ngoại hơn 90 tuổi bị bại liệt nửa người do tai biến và người cậu anh của mẹ đã hơn 57 tuổi bị tâm thần. Thương mẹ vất vả Thúy luôn cố gắng học giỏi và khát khao sau này trở thành bác sỹ để rồi tự tay chăm sóc sức khỏe cho người thân trong gia đình để bớt phần nào khó khăn cho mẹ. Thế nhưng, khao khát đó của cháu đến nay khó có thể thực hiện vì cháu đã mắc phải căn bệnh hiểm nghèo " Ung thư tuyến giáp”; tuy hiện nay đã mổ cắt bỏ phần khối u nhưng có thể nói việc điều trị bệnh cho cháu Thuý hết sức khó khăn, đòi hỏi nhiều thời gian và tốn kiếm về vật chất. Nhưng vì từ khi Thúy bị ốm, ngoài chăm sóc ông và cậu còn phải chăm lo cho Thúy nên không còn thời gian đi làm, cả gia đình chỉ biết trông chờ vào 2 suất BTXH của nhà nước cấp cho ông và cậu, gia đình cháu là hộ cận nghèo của xã; Vì vậy gia đình Thuý kinh tế hết sức khó khăn, mọi chi phí điều trị cho cháu vượt ra ngoài khả năng của gia đình. 
Hiện nay cháu Thuý và gia đình cần lắm những bàn tay nhân ái của mọi người gần xa để “còn nước còn tát”. Chỉ mong sao cháu Thuý mạnh khỏe để về với gia đình, thầy cô, bạn bè để tiếp tục đến trường và theo đuổi ước mơ của mình. 

 

 

Cần lắm sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái để giúp đỡ gia đình trong cơn khốn khó này!!!

Những tấm lòng nhân ái, hảo tâm nếu động lòng trắc ẩn với hoàn cảnh của cháu Thuý xin gửi về địa chỉ 
- Địa chỉ gđ: Chị Tô Thị Long mẹ cháu Thuý thôn Trung Trinh, xã Việt Xuyên huyện Thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh. Và đây là số điện thoại của mẹ cháu nhé 0357774086.

Hoặc qua Quỹ hoạt động nhân đạo chữ thập đỏ Thạch Hà - tỉnh Hà Tĩnh: 

- Số TK: 3709211002497- Ngân hàng NN&PTNT Hà Tĩnh; 

Địa chỉ VP Hội: Số 34- Đường Lý Tự Trọng - Thị trấn Thạch Hà - huyện Thạch Hà - Tỉnh Hà Tĩnh - Điện thoại: 02393.845.466  -  0948.676.071; 

 

 

     TRI ÂN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI!!!

 

 

Tác giả: TH - Nguồn: Ban biên tập