Chữ Thập đỏ nơi Kết nối, sẻ chia và lan tỏa
06/05/2019 06:36
Thiết thực hưởng ứng tháng nhân đạo, sáng ngày 06/05/2019 đồng chí Trần Thị Hải Việt - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi động viên và trao tiền hỗ trợ cho hoàn cảnh chị Lê Thị Liên (SN 1986, trú thôn Thanh Long, xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) 2,5 triệu đồng và gia đình chị Nguyễn Thị Thúy Hoa ( xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ) 4 triệu đồng từ nguồn đóng góp ủng hộ của các nhà hảo tâm thông qua sự giới thiệu và kết nối của chị Maria Phương và anh Minh Trong Dinh.
Chữ Thập đỏ nơi Kết nối, sẻ chia và lan tỏa

Thiết thực hưởng ứng tháng nhân đạo, sáng ngày 06/05/2019 đồng chí Trần Thị Hải Việt - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi động viên và trao tiền hỗ trợ cho hoàn cảnh chị Lê Thị Liên (SN 1986, trú thôn Thanh Long, xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) 2,5 triệu đồng và gia đình chị Nguyễn Thị Thúy Hoa ( xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ) 4 triệu đồng. Nguồn hỗ trợ do sự đóng góp ủng hộ của các nhà hảo tâm thông qua sự giới thiệu và kết nối của chị Maria Phương và anh Minh Trong Dinh, cụ thể như sau:
1. FB Chị Thanh Xuân: 2 Triệu 
2. Chị Xuân Hoa- ACB Bình Tây: 500k
3. Chị Hồ Thị Hạnh Nhu - CNTT: 1 tr
4. Tiên và Bé Bo: 1 tr
5. Quỹ Mini Fund: 2 tr
Trân trọng cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện!
Hoàn cảnh chị Lê Thị Liên (SN 1986, trú thôn Thanh Long, xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh bị bệnh não, mất sức lao động, chồng chị là trụ cột chính trong gia đình bỗng dưng 2 mắt mù dần. Chị chỉ biết ôm đứa con thơ được mấy tháng tuổi bất lực không có tiền chạy chữa cho chồng. Hai đứa con lớn hơn (đứa đầu mới 8 tuổi) đang bữa học bữa nghỉ vì chưa đủ cái ăn. Cuộc sống của cả 5 con người trong một gia đình đang rơi dần vào ngõ cụt.

Hoàn cảnh đáng thương của gia đình chị Nguyễn Thị Thúy Hoa ( xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ) 
Chồng bị khuyết tật bẩm sinh không có khả năng lao động, cậu con trai cũng bị khuyết tật, thiểu năng và thường xuyên lên cơn động kinh. Chị Hoa là trụ cột, lao động chính nuôi sống cả gia đình. Người phụ nữ nhỏ bé nhưng kiên cường không kể năng mưa lo lắng công việc đồng áng chạy cơm từng bữa lo cho chồng cho con. Những lúc cậu con trai lên cơn chị chỉ biết ôm con và khóc. Khó khăn và đau đớn không dừng lại ở đó khi bản thân chị lại mắc cơn bệnh hiểm nghèo - ung thư vú. Ngân hàn Nông nghiệp huyện hỗ trợ chị tiền chữa bệnh nhưng chị đã dùng số tiền đó để sửa sang lại nhà cửa cho bố con. Nay căn bệnh ung thư đã di căn, ngày ngày chị phải chịu cơn đau đớn vật vã.

Trân trọng cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện!

Tác giả: TH - Nguồn: Ban truyền thông Hội CTĐ tỉnh Hà tĩnh