GẮN KẾT CỘNG ĐỘNG - LAN TỎA HÀNH ĐỘNG NHÂN ÁI
15/09/2022 10:30
Chồng mất do mắc bệnh hiểm nghèo để lại 5 đứa con nhỏ dại, đau ốm Đó là hộ nghèo đơn thân nuôi con: Trần Thị Hiền (SN 1986) ở tại thôn Tân Phong, xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
GẮN KẾT CỘNG ĐỘNG - LAN TỎA HÀNH ĐỘNG NHÂN ÁI

 

 Cư trú tại vùng quê làm diêm nghiệp 1 mùa, vùng ven cửa biển, lại là vùng nghèo nhất của huyện, lấy chồng rồi sinh được 5 người con, đứa đầu sinh năm 2006, đứa con út sinh năm 2021 không may bị căn bệnh quái ác mang tên Não úng thủy,

Năm 2022 là một năm đau thương và khó khăn đối với Hiền, sau khi bố chồng bị ung thư mất được hơn 40 ngày thì chồng Hiền là Võ Tá Tuấn, sinh năm 1975 cũng phát hiện bị ung thư thực quản, Hiền đã cố gắng vay mượn để chạy chữa, điều trị cho chồng

 Song do bị ung thư giai đoạn cuối nên mọi cố gắng đều trở nên vô ích và chồng Hiền đã mất cách đây 2 tháng để lại một khoản nợ nần do vay mượn để chữa bệnh cho chồng, con cùng 5 đứa con thơ còn nhỏ dại đó là: 1. Võ Thị Thu Hằng (SN 2006); 2. Võ Tá Quân (SN 2008); 3. Võ Thị Hồng Nhung (SN 2011), 4. Võ Ngọc Hoàng (SN 2019), 5. Đứa út Võ Ngọc Mạnh (SN 2021) bị bệnh não úng thuỷ bẩm sinh nên đã 16 tháng tuổi nhưng cháu vẫn chưa thể tự ngồi, trong người phải gắn ống stent từ đầu xuống dạ dày và sức khoẻ rất yếu. Cháu đã được mổ và điều trị từ lúc 2 tháng tuổi tại bệnh viên TW Huế.

Hoàn cảnh 6 mẹ con Hiền tại thời điểm này đặc biệt vất vả và khó khăn, bản thân Hiền không có việc làm ổn định, hàng ngày phải làm thuê mướn đủ nghề để xoay xở kiếm tiền nuôi các con nhỏ. Trong lúc các con nhỏ ăn chưa no, lo chưa tới thì đứa con út lại tiếp tục phải nhập viện điều trị dài ngày do bị viêm phổi tại bệnh viện Thạch Hà, cuộc sống hàng ngày của 6 mẹ con đã vất vả, giờ lại càng khó khăn hơn. Hiền cho biết gia đình đã được nhà nước hỗ trợ chính sách BTXH, nhưng số tiền trợ cấp hàng tháng không đủ để chị trang trải cuộc sống và các cháu nhỏ cũng bữa đói bữa no và đang có nguy cơ phải bỏ học. Với tinh thân gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái. Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà kêu gọi sự giúp đỡ của các đơn vị, tổ chức và cá nhân quý mạnh thường quân ủng hộ, giúp đỡ 6 mẹ con em Hiền, đặc biệt là giúp những đứa trẻ có bữa cơm no và được tiếp tục đến trường.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi trực tiếp cho gia đình là chủ tài khoản Trần Thị Hiền, Số TK 9353972317 tại ngân hàng vietcombank; Địa chỉ:Trần Thị Hiền, Thôn Tân Phong, xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Điện thoại liên hệ: 035 3972317 hoặc qua số ĐT: 0916924448. Nguyễn Văn Thống Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ - BTXH xã Đỉnh Bàn, huyện Thạch Hà.

Trân quý tấm lòng nhân ái 💖

Tác giả: TH - Nguồn: Hội CTĐ