Hoạt động hướng tới chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh.
31/07/2019 03:42
Sáng nay,ngày 31/7/2019, Đại diện Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất khẩu Hoàng Hưng ở Hà Nội cùng với đại diện Báo Pháp luật Việt Nam đã trực tiếp về trao 02 sổ trợ cấp cho 02 đối tượng thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc khó khăn ở xã Thạch Hà
Thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà, sáng nay, lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất khẩu Hoàng Hưng ở Hà Nội cùng với đại diện Báo Pháp luật Việt Nam đã trực tiếp về trao 02 sổ trợ cấp cho 02 đối tượng thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc khó khăn ở xã Thạch Hội. Mỗi đối tượng được bảo trợ 12 tháng, mỗi tháng 200.000 đ.
Hai gia đình mà Công ty bảo trợ đợt này là:
1. ông Nguyễn Bá Ngọc, sinh năm 1977 ở thôn Liên Phố vừa khuyết tật vừa bị bệnh Đao. Hiện chị gái Nguyễn Thị Báu đang chăm sóc;
2. ông Nguyễn Hữu Đào, sinh năm 1939 ở thôn Liên Quý có vợ và con bị tâm thần.

Tận mắt chứng kiến gia cảnh từng đối tượng, các đồng chí trong đoàn không khỏi nghẹn ngào, ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và mong muốn họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Trước đó, mô hình “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà tham mưu sáng lập đã vận động, kêu gọi từ các tổ chức, cá nhân bảo trợ cho 8 đối tượng là người già, trẻ em khuyết tật, mồ côi, trẻ em có bố mẹ mắc bệnh hiểm nghèo…
Tác giả: Khắc Mai - Nguồn: Trang TT điện tử huyện