KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO" ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO SỐ 25"
02/10/2020 03:30
Sáng nay, ngày 02/10/2020 Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà đã phối hợp Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin, UBND xã Tân Lâm Hương cùng Công ty Cổ phần xây dựng Sài Gòn (SCC) tổ chức khởi công xây dựng nhà tình thương cho " Địa chỉ nhân đạo số 25" của huyện. đây là gia đình nạn nhân chất độc da cam Lê Trung Thiều (80 tuổi), ở Thôn Văn Minh - xã Tân Lâm Hương huyện Thạch Hà.
KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO

Lễ động thổ

Về tham gia lễ khởi công xây dựng nhà tình thương có bà Trần Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ  huyện; ông Từ Hữu Yên - Phó Trưởng phòng Lao động - TBXH huyện; ông Nguyễn Quang Tiến - PCT Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh; ông Hoàng Xuân Việt - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin - BTNKT&TEMC huyện và đại diện lãnh đạo UBND xã, các tổ chức đoàn thể xã Tân Lâm Hương cũng về tham gia Tại lễ khởi công Câu lạc bộ thiện nguyện “Ấm Tình yêu Thương” do SCC sáng lập đã ủng hộ 100 triệu đồng, đồng thời phụ trách kỹ thuật, thi công xây dựng..

Bà Trần Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện trao 1.000.000 đồng tiền trợ giúp hàng tháng theo " Địa chỉ nhân đạo" cho ông Thiều, từ nguồn hỗ trợ của nhóm ban Tri kỷ ở Hà Nội tài trợTheo bản thiết kế, ngôi nhà có diện tích 6mx6,5m, bao gồm 1 phòng khách và 2 phòng ngủ. Dự kiến hoàn thành trong vòng 1 tháng.Gia đình ông Lê Trung Thiều thuộc hộ nghèo của xã Tân Lâm Hương. Ông Thiều bị chất độc da cam do từng tham gia chiến tranh, sau khi lập gia đình tại quê hương, sinh ra được 5 người con nhưng không may mắn khi cả 5 người đều chịu ảnh hưởng, dẫn đến tâm thần và bị thiểu năng trí tuệ. Nỗi đau chưa dừng lại ở đó, khi một người con đã qua đời do bệnh tật. Người con đầu lòng sinh một cháu bé cũng bị thiểu năng trí tuệ. Như vậy là cả 3 thế hệ đều chịu ảnh hưởng của nỗi đau chất độc da cam. Gia đình sống phụ thuộc hoàn toàn vào đồng tiền lương hỗ trợ ít ỏi của nhà nước cho nạn nhân chất độc da cam.

Tuy thời gian qua Hội chữ thập đỏ huyện cũng đã hỗ trợ 1 triệu đồng/1 tháng cho gia đình ông Thiều góp phần chia sẽ yêu thương đến những mảnh đời bất hạnh. Trong thời gian tới hy vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các tổ chức thiện nguyện, các mạnh thường quân dành cho các hoàn cảnh khó khăn nói chung và gia đình ông Thiều nói riêng để từng bước giúp các gia đình sớm nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần ổn định an sinh xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Thu Hằng - Nguồn: Ban biên tập