BÀN GIAO NHÀ Ở AN TOÀN CHO NGƯ DÂN NGHÈO VÙNG BIỂN
06/07/2022 07:41
Thực hiện chuỗi hoạt động "Uống nước nhớ nguồn" nhân kỷ niệm 75 năm “Ngày thương binh liệt sỹ” 27/7/2022; hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2022- 2027.
BÀN GIAO NHÀ Ở AN TOÀN CHO NGƯ DÂN NGHÈO VÙNG BIỂN

Chiều nay, ngày 06/7/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà phối hợp UBND xã Thạch Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Võ Văn Quyền cư trú tại thôn Bắc Dinh, xã Thạch Trị là hộ ngư dân nghèo vùng biển, thuộc gia đình người có công với cách mạng và thờ cúng Liệt Sỹ.

Đến tham dự buổi lễ về phía tỉnh có bà Trần Thị Hải Việt - PCT Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đại diện các Ban chuyên môn của tỉnh hội; về phía huyện có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận HU, UBMTTQ huyện, phòng TC - KH, phòng LĐ -TB&XH huyện cùng đại diện cấp ủy, chính quyền, tổ chức đoàn thể xã Thạch Trị. Bà Trần Thị Hải Việt  - Phó chủ tịch TT Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao số tiền hỗ trợ lần 2 cho gia đìnhBà Nguyễn Thị Liên - Phó trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch đại diện Đoàn công tác số 9 lên trao số tiền ủng hộ từ Quỹ tình nghĩa của huyện và các nhà hảo tâm cho gia đìnhVới căn nhà mới kiên cố và khang trang, từ nay gia đình sẽ có nơi để thờ phụng Liệt Sỹ trang trọng hơn và không còn phải lo lắng mỗi khi mùa mưa bão đến. Chúc ông Luôn mạnh khỏe, tiếp tục hoạt động tốt trong công tác Người cao tuổi của địa phương.Ông Nguyễn Công Hường - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Thạch Trị phát biểu cảm ơn các cấp hội CTĐ tỉnh, huyện  đã dành nhiều sự quan tâm cho người dân vùng biển của địa phương.

Căn nhà được khởi công ngày 24/5/2022; diện tích gần 50m2; với tổng kinh phí thực hiện là 160 triệu đồng  trong đó: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ủng hộ 50 triệu đồng; Quỹ tình nghĩa huyện hỗ trợ 05 triệu đồng và Phòng Tài chính - KH đơn vị chỉ đạo cơ sở kết nối Công ty Cổ phần BUCA ủng ủng hộ 17 triệu đồng)

Thay mặt Hội Chữ thập đỏ huyện xin được tri ân và cảm ơn Lãnh đạo Hội cấp trên; Cấp ủy, chính huyện huyện, xã và Công ty Cổ phần BUCA đã luôn quan tâm, ủng hộ và đồng hành để công tác nhân đạo trên địa bàn ngày càng được phát triển và lan tỏa. Mong rằng trong thời gian tới, các cấp hội Chữ thập đỏ huyện nhà tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ, đồng hành của các quý Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm để được kết nối, sẻ chia tới các hoàn cảnh khó khăn, yếu thế cần được trợ giúp, nhằm giúp họ cố gắng vươn lên nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống./.