HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH KHÓ KHĂN
05/02/2024 10:30
Hưởng ứng phong trào "Tết Nhân ái" xuân Giáp Thìn 2024 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Sáng ngày 05/2, Trường THPT Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”. Đây là hoạt động chia sẻ yêu thương nhằm động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về. Về tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh, Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện và các nhà hảo tâm, các học sinh cũ của trường cùng tham gia tặnquà
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH KHÓ KHĂN

Về tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh, Thường trực Hội Chữ thập đỏ huyện và các nhà hảo tâm, các học sinh cũ của trường cùng tham gia với sự chứng kiến của gần 1500 em học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh học sinh.
Thầy giáo Phan Trong Tấn - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ nhà trường phát biếu khai mạc chương trình
Bà Trần Thị Thu Hằng Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện trao quà cho các địa chỉ nhân đạo là học sinh vượt khó vươn lên học giỏi
Ban giám Hiệu nhà trường trao quà các em học sinh khó khăn từ nguồn huy động trong các thầy cô và học sinh của trường
Đại diện các nhà hảo tâm trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Bên cạnh các hoạt động vui chơi, trường đã tổ chức gói bánh trưng xanh tặng các em học sinh nghèo
Kết quả, nhà trường và hội Chữ thập đỏ  đã kết nối, trao tặng 102 suất quà, số tiền gần 62 triệu đồng và gói 130 chiếc bánh chưngtặng bạn nghèo; 230 suất quà cho học sinh vùng cao ở trường Tiểu học Hương Liên (Hương Khê) trị giá 40 triệu đồng.
Kinh phí trên được trích từ quỹ Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ, Hội phụ huynh; cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cũ của trường; CLB Lửa hồng, CLB sách và hành động; Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Bắc Á;… Đặc biệt là từ chương trình “Nuôi heo béo” do Đoàn trường triển khai từ đầu năm học; học sinh tiết kiệm tiền tiêu vặt của cá nhân góp lại để dành tặng các bạn.
Hoạt động ý nghĩa này với mong muốn các em vươn lên trong cuộc sống và học tập, có cái Tết đủ đầy, hạnh phúc; giúp học sinh hiểu hơn truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta về tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Học sinh biết thương yêu, đoàn kết, biết chia sẻ giúp đỡ bạn bè./.