HUYỆN THẠCH HÀ KHỞI CÔNG LÀM NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ CHO HỘ HỘ NGHÈO VÙNG BIỂN Ở XÃ THẠCH TRỊ.
26/02/2024 08:52
Tiếp tục thực hiện chuỗi hoạt động hưởng ứng phong trào "Tết Nhân ái" - xuân Giáp Thìn 2024, sáng ngày 25/2/2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Thạch Hà đã tổ chức Khởi công xây dựng nhà Chữ thập đỏ kiên cố cho bà Dương Thị Thanh hộ nghèo vùng biển ở thôn Hồng Dinh xã Thạch Trị.

Về tham dự có đồng chí Mai Lê Thuộc - Ủy viên Ban Thường vụ TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh. Ở huyện có đại diện Ban Dân vận Huyện uỷ, UBMTTQ huyện, Phòng TCKH, lãnh đạo Hội CTĐ huyện.Đại diện Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng địa phương và gia đình tại Lễ khởi công

Đồng chí Mai Lê Thuộc - UV BTVTW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hà Tĩnh phát biểu tại lễ Khởi côngĐại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cùng về tham dự lễ khởi công  Nhà Chữ thập đỏ

Đại diện Gia đình Bà Thanh phát biểu tại lễ khởi công

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thạch Trị phát biểu cảm ơn và đánh giá cao sự vào cuộc của Hội Chữ thập đỏ các cấp trong những năm qua đối với việc chung tay làm nhà Chữ thập đỏ cho ngư dân vùng biển xã Thạch Trị .

Theo báo cáo của địa phương, gia đình bà Dương Thị Thanh, thôn Hồng Dinh, xã Thạch Trị thuộc hộ nghèo, chồng là Thươg binh 1/4 đang sống trong trại điều dưỡng,  có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Bà Thanh tuổi cao, sức yếu hiện sống trong ngôi nhà cấp 4 được xây dựng cách đây hơn 40 năm, tuy đã nhiều lần sửa chữa nhưng hiện nay xuống cấp nghiêm trọng.

Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, ngôi nhà mới được khởi công xây dựng với tổng diện tích gần 60m 2 , tổng kinh phí trên 170 triệu đồng. Trong đó, nguồn quỹ Hội CTĐ tỉnh Hà Tĩnh đã khảo sát và hỗ trợ gia đình 70 triệu đồng, còn lại huy động sự ủng hộ của các tổ chức đoàn thể xã hội và anh em trong dòng họ, bà con làng xóm hỗ trợ ngày công. Nguồn hỗ trợ này đã góp phần giúp gia đình bà Dương Thị Thanh có điều kiện xây dựng ngôi nhà ở kiên cố để che nắng, che mưa và đặc biệt yên tâm khi mùa mưa bão đến. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong tháng 5 năm 2024.