HUYỆN THẠCH HÀ KHỞI CÔNG LÀM NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ NGƯ DÂN NGHÈO VÙNG BIỂN
06/02/2023 08:06
Sáng ngày 06/2/2023 Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức khởi công xây dựng nhà ở cho bà Nguyễn Thị Kiểu ở thôn Toàn Thắng, xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà là ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
HUYỆN THẠCH HÀ KHỞI CÔNG LÀM NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ NGƯ DÂN NGHÈO VÙNG BIỂN

Tham dự lễ khởi công có các đồng chí Mai Lê Thuộc - BTV Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh;  Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trần Đình Nghị - UVBTV, Trưởng ban Dân vận huyện uỷ, cùng các đồng chí phòng Tài chính Kế hoạch, UBMTTQ huyện Thạch Hà...

Bà Nguyễn Thị Kiểu (Sn 1960) ở thôn Toàn Thắng, xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà là cựu nữ thanh niên xung phong. Lâu nay, bà Kiểu sống trong một ngôi nhà đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn. Cuộc sống độc thân, khuyết tật về mắt, tuổi già sức yếu làm cho bà Kiểu càng thêm khốn khó, thiếu thốn đủ bề.

Bà Nguyễn Thị Kiểu (Sn 1960) ở thôn Toàn Thắng, xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà (đầu tiên từ bên tay phải sang) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Qua nắm bắt được hoàn cảnh của bà Kiểu, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã hỗ trợ 50 triệu đồng, nguồn còn lại được kêu gọi từ xã hội hoá của địa phương, cùng với ngày công lao động của anh em họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ bà Kiểu xây dựng ngôi nhà ở khép kín trên diện tích 40m2; Ngôi nhà dự kiến hơn 1 tháng sẽ được hoàn thành.

Ngôi nhà ở khép kín trên diện tích 40m2 đang được khởi công xây dựng, dự kiến hơn 1 tháng sẽ hoàn thiện.

Đồng chí Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: "Việc triển khai xây dựng nhà ở cho hộ dân vùng biển có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ góp phần xóa đói, giảm nghèo, giúp họ ổn định cuộc sống; góp phần thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thể hiện sự quan tâm của các tổ chức Hội, cộng đồng xã hội đối với các đối tượng gia đình chính sách nhằm tiếp thêm niềm tin, nghị lực để giúp họ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống".

Hoạt động thiết thực ý nghĩa này nằm trong chuỗi hành động hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chương trình "Tết Nhân ái" xuân Quý Mão 2023 do Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà tổ chức.