HUYỆN THẠCH HÀ TỔ CHỨC THĂM HỎI, TẶNG QUÀ ĐỘNG VIÊN CÁC GIA ĐÌNH CÓ NGƯỜI THÂN BỊ TỬ VONG DO TNGT
10/11/2023 02:30
Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2023, sáng ngày 10/11, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà phối hợp Ban An toàn giao thông huyện tổ chức đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị tử vong do tai nạn giao thông. Đại diện lãnh đạo huyện có đồng chí Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban An toàn giao thông huyện và các đồng chí trong Ban ATGT huyện.

Đoàn đã trao 6 suất quà (mỗi suất gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 thùng sữa Nutypood) cho các hộ gia đình có người bị tử vong do tai nạn giao thông gặp hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Thạch Hà và các xã: Thạch Xuân, Thạch Văn, Thạch Lạc, Thạch Hải.

Đoàn đến thăm hỏi gia đình anh Nguyễn Hữu Thái ở Thôn Quyết Tiến, xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà có cha là Nguyễn Hữu Dụ bị mất do tai nạn giao thông, vợ đã mất, gia đình có 3 con gái 01 con trai. trong đó có 01 đứa con gái bị bệnh tâm thần.

Đoàn đến thăm hỏi động viên gia đình chị Dương Thị Lam (SN1982) ở Thôn Nam Văn, Thạch Văn, Thạch Hà, Hà Tĩnh có chông bị mất do TNGT, Con: Hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có việc làm ổn định, 02 con còn nhỏ đang trong độ tuổi đi học.

Đoàn đến thăm hỏi động viên gia đình ông, bà Lê Thị Dung có Con trai bị tử nạn do tai nạn giao thông tại thôn Quý Linh, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà; Gia đình thuộc diện khó khăn trong thôn. Bố thường xuyên ốm đau.

Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà động viên GĐ Võ Văn Tuấn, SN 1990 có  mẹ bị mất do TNGT ở Thôn Bắc Hải, xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn thăm hỏi, động viên gia đình Anh Phan Văn Toàn ở TDP 1, thị trấn Thạch hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh có Cha bị mất do tai nạn giao thông

Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Hà đã bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ với nỗi đau thương, mất mát của các gia đình, động viên các gia đình sớm vượt qua để ổn định cuộc sống.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền người dân nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông, nâng cao ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông; tăng cường tuần tra kiểm soát, kịp thời ngăn chặn các vi phạm về trật tự ATGT. Đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp đỡ các gia đình nạn nhân bị TNGT, đồng thời, kêu gọi sự sẻ chia từ cộng đồng hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình nạn nhân TNGT phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.