Mã số 11: Kết nối yêu thương - Tiếp sức em đến trường
04/01/2020 08:54
Chiều nay ngày 03/01/2020, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đến thăm hỏi, chia sẻ động viên và trao quà cho 2 cháu mồ côi mẹ tại thôn Khe Giao 1, Xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà
Mã số 11: Kết nối yêu thương - Tiếp sức em đến trường

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: nhà và ngoài trời

Sau khi trao đổi với người thân, được biết do hoàn cảnh khó khăn mẹ cháu đi sang thái lan làm thuê, nhưng chưa được bao lâu thì bị mắc bệnh hiểm nghèo phải về nhà, đồng thời nợ lần thì chồng chất do làm trang trại bị thua lỗ từ trước không có khả năng chi trả, trong lúc túng quẫn mẹ 2 cháu đã treo cổ tự vẫn, để lại 2 con thơ dại là cháu Phan Hoàng Thanh Huyền, sinh năm 2009, học lớp 5a; Phan Bá Gia Bảo, sinh năm 2012, học sinh lớp 2a, trường TH Ngọc Nơn.
Hiện nay nhà các cháu ở vùng xa hẻo lánh cách trường học 9 km, vì không có tiền ăn bán trú nên mỗi ngày bố cháu phải đưa đón các cháu 4 lượt vì vậy không còn mấy thời gian để lao động; nhà ở còn đang tạm bợ, ẩm thấp; hoàn cảnh gia đình trước đã khó khăn hơn, từ khi mẹ cháu mất lại càng đặc biệt khó khăn hơn. Nguy cơ bỏ học của các cháu là rất lớn, Để giúp các cháu chút phần ăn bán trú tại trường và kinh phí hỗ trợ học tập nhằm động viên các cháu yên tâm học hành và đỡ phải đi lại vất vả nhất là khi trời mưa bão, Hội Chữ thập đỏ kêu gọi các Mạnh thường quân thương xót con thơ khi tết đến xuân về thiếu hơi ấm người mẹ, cùng Hội quan tâm, ủng hộ cưu mang các cháu, tạo cho các cháu có cơ hội tiếp tục đến trường.
Địa chỉ liên hệ:
Bố cháu: Phan Bá Ân.
Địa chỉ: thôn khe giao 1. Xã ngọc sơn;
Điện thoại: 0763003446.
Do gia đình chưa có TK vì vậy mọi đóng góp ủng hộ xin vui lòng gửi về địa chỉ : Hội chữ thập đỏ, số 34 đường Lý Tự Trọng, thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Số TK: 3709205108129 - Ngân hàng NN&PTNT huyên Thạch Hà - Chủ TK Trần Thị Thu Hằng
Số TK: 0201000425886 - Ngân hàng Vietcombak Hà Tĩnh - Tên TK Trần Thị Thu Hằng
LƯU Ý : Qúy Mạnh thường quân vui lòng ghi rõ “ủng hộ 2 cháu Huyền Bảo” và chụp lại hoá đơn và cmt lên bài viết này và Hội cập nhật danh sách ủng hộ và trao tận tay gia đình cháu Huyền Bảo.
Kính chúc quý mạnh thường quân sức khoẻ dồi dào, gặp nhiều điều may mắn, thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.
Xin chân thành cảm ơn và trân trọng!

Tác giả: TH - Nguồn: Ban truyền thông