Nhìn nhận để thay đổi từ Lễ phát động tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo
24/04/2019 07:45
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ; chào mừng kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Chào mừng Thành phố Hà Tĩnh được công nhận Đô thi Loại II. Sáng 24-4, tại Trung tâm Thương mại Vincom Plaza, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với UBND Thành phố Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 với chủ đề "Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”.
Nhìn nhận để thay đổi từ Lễ phát động tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo

  Thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, năm 2019, "Tháng nhân đạo" tiếp tục được triển khai và lần đầu tiên tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động. “Tháng Nhân đạo”, tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo; Tạo phong trào thi đua làm việc thiện trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân.

Tại lễ phát động, đồng chí Trần Thị Thu Hằng BTV Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà cũng đã thay mặt các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm và những người con quê hương Thạch Hà ở xa quê mạnh dạn đăng ký chuỗi hoạt động hưởng ứng tháng nhân đạo trong toàn huyện với tổng giá trị là 360 triệu đồng.

Cũng tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức vinh danh 24 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và nhóm thiện nguyện có nhiều đóng góp cho hoạt động nhân đạo trên địa bàn tỉnh thời gian qua, trong đó có Công ty Bia sài gòn Hà Tĩnh đóng trên địa bàn huyện Thạch Hà.

Nhìn nhận để thay đổi từ lễ phát động tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo

Tác giả: TH - Nguồn: Ban biên tập