Phát động phong trào “ Tết Nhân ái” xuân Quý Mão năm 2023 - “Tặng quà- Vui Tết” cùng người có hoàn
17/12/2022 07:31
Hưởng ứng Phong trào "Tết Nhân ái" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Sáng nay (17/12), tại xã Việt Tiến, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Thạch Hà tổ chức lễ phát động “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão và Hội chợ nhân đạo năm 2023.

Tham dự có đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Đảng bộ khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Hội CTĐ tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện; Nguyễn Văn Khoa - PBTHU, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban, phòng, ngành, đoàn thể, hội cấp huyện; các tổ chức, doanh nghiệp, tập thể, cá nhân, đơn vị tài trợ và đồng hành với chương trình.

Mỗi độ tết đến, xuân về, công tác chăm lo cho gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được cả hệ thống chính trị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm quan tâm với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Từ năm 2023, TW Hội CTĐ Việt Nam quyết định đổi tên phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” trở thành “Tết Nhân ái” với tinh thần “Tặng quà - Vui tết” cùng những người có hoàn cảnh khó khăn và gửi đến cộng đồng thông điệp “Tết nhân ái - Lan tỏa yêu thương - Gắn kết cộng đồng”. Các hoạt động nhân đạo không chỉ dừng lại ở việc trao quà mà còn đa dạng hóa, linh hoạt hơn qua các hình thức: trợ giúp làm nhà mới; tặng cây, con giống để phát triển sinh kế bền vững; tặng sổ địa chỉ nhân đạo; sơn, sửa, chỉnh trang nhà cửa; bữa cơm đoàn viên cùng những gia đình neo đơn; tổ chức “Chợ Tết nhân đạo” phục vụ người nghèo sắm Tết với các gian hàng miễn phí, gian hàng trợ giá và đi kèm những dịch vụ, các chương trình tặng quà, vui chơi miễn phí.

Đồng chí Mai Lê Thuộc - UVBTVTW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ Hà Tĩnh phát động phong trào "Tết nhân ái" Xuân Qúy Mão 2023.

Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện đề nghị các ban, phòng, ngành, MTTQ, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, cấp ủy chính quyền các địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm quan tâm chung tay hưởng ứng "Tết nhân ái" Xuân Qúy Mão 2023 với tinh thần trách nhiệm cao và bằng cả tấm lòng, tình cảm, sự đùm bọc, sẻ chia yêu thương nhất dành cho những người còn khó khăn, yếu thế, kém may mắn trong cuộc sống. Từ đó càng lan tỏa truyền thống "Tương thân tương ái" tốt đẹp của dân tộc ta.

Bà Nguyễn Thị Liên - Chánh Văn phòng  UBND huyện phát biểu thông qua chương trình hoạt động

Tại chương trình “Tết nhân ái” năm nay, các cơ sở hội trong toàn tỉnh; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thông qua Hội CTĐ tỉnh đã đăng ký các công trình, phần việc ủng hộ người nghèo đón Tết trên 7,4 tỷ đồng.

Hội CTĐ các huyện, thành, thị đăng ký công trình, phần việc, các hoạt động tổ chức phong trào "Tết nhân ái" Xuân Quý Mão 2023.

Hội CTĐ tỉnh trao biển hỗ trợ biểu trưng huyện Thạch Hà 02 ngôi nhà, 04 con bò và 150 suất quà tại hội chợ, tổng giá trị 190 triệu đồng.

Quỹ bảo trợ trẻ em và Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” huyện trao 260 suất quà, trị giá 130 triệu đồng.

Hội LHPN huyện hỗ trợ 100 suất quà, trị giá 50 triệu đồng.

Ông Nguyễn Công Hiếu, GĐ Công ty Ô Tô Huyndai Dũng Lạc trao biển hưởng ứng

Ông Trần quốc Tuấn giám đốc khu vực miền Bắc  đại diện PHẨN DƯỢC PHẨM DSV ở Thành phố Hồ Chí Minh trao biển hương ứng

Đại diện nhà thuốc Thủy Hà trao biển hưởng ứng gian hàng thuốc không đồng tại phiên chợ nhân ái

Ông Lê Ngọc Chức - Chủ tịch Hội Doanh nhân Cựu chiến binh huyện trao biển hưởng ứng phong trào

Ngân hàng NN&PTNT huyện ủng hộ 30 suất quà (500 nghìn đồng/1 suất) cho các đối tượng khó khăn xã Việt Tiến.

Trao tặng sổ địa chỉ nhân đạo trị giá 54 triệu đồng do Công ty ô tô Huyndai Hà Tĩnh hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao 10 chiếc xe đạp do Doanh nhân Nguyễn Đăng Độ ở Đà Nẵng hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường Tiểu học Lý Tự Trọng, xã Việt Tiến.

Người nghèo ấm áp, hạnh phúc bởi sự quan tâm chăm lo của các cấp, các ngành và toàn xã hội./.