Thạch Hà "Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới"
18/04/2019 08:49
Sáng ngày 18/4/2019, UBND huyện tổ chức Hội nghị Triển khai Chỉ thị 18/CT-TTg ngày 09/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về “Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới”;hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Chữ thập đỏ và Ký kết Chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ huyện với đơn vị, tổ chức trong công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ và ra mắt Trang thông điện tử: chuthapdo.thachha.gov.vn
Thạch Hà

Sáng ngày 18/4/2019, UBND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị Triển khai Chỉ thị 18/CT-TTg ngày 09/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về “Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới”; hướng dẫn thực hiện Điều lệ Hội Chữ thập đỏ và Ký kết Chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ huyện với đơn vị, tổ chức trong công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ.

Đại diện lãnh đạo tham dự Hội nghị về phía Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Mai Lê Thuộc - Chủ tịch tỉnh Hội, ở huyện có đồng chí Nguyễn Quốc Hương - UV BTV HU - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe  Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện ra mắt và giới thiệu trang thông tin chuthapdo.thachha.gov.vn ; với mục đích kết nối những người con xa quê, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến với các địa chỉ nhân đạo trong địa bàn huyện; đồng thời chia sẻ và lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt, những tấm lòng trân quý của các nhà hảo tâm trong cộng đồng.

Cũng tại Hội nghị, Hội Chữ thập đỏ huyện và Phòng Y tế, Trung tâm Văn hóa - Truyền thông, Hội Liên hiệp phụ nữ, Bệnh viện đa khoa, Ban chỉ huy Quân sự, Công an huyện đã Ký kết Chương trình phối hợp trong thực hiện công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ. Theo đó, trên nguyên tắc “Tự nguyện, tôn trọng, bình đẳng, giúp đỡ lẫn nhau trong các hoạt động nhân đạo, đúng quy định của pháp luật” các bên đã tham gia ký kết phối hợp thực hiện các nội dung: tuyên truyền, vận động thành viên tham gia phong trào, các cuộc vận động như hiến máu nhân   đạp, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đào tạo sơ cấp cứu tại cộng đồng, tuyên truyền giáo dục sức khỏe, khám chữa bệnh nhân đạo...; tổ chức chiến dịch diễn tập và tham gia cứu nạn cứu hộ thảm họa, thiên tai; vận động nguồn lực cho hoạt động nhân đạo thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; thực hiện công tác tôn vinh, khen thưởng cá nhân, tổ chức có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe giảng viên Lê Viết Ngụ - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và đồng chí Thu Hương Phó Trưởng ban Truyền thông Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao đổi các nội dung chính trong triển khai Chỉ thị 18 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, ngày 09/7/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị 18/CT-TTg về Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trong đó tập trung triển khai một số nội dung chính về phát triển tổ chức Hội; cơ chế, chính sách, thu hút nguồn lực và các biện pháp triển khai cho công tác nhân đạo và hoạt động chữ thập đỏ; việc phối hợp giữa giữ Hội Chữ thập đỏ với các tổ chức, đơn vị trong việc thực hiện hiệu quả Cuộc Vận động Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo...

Tác giả: Thu Hằng - Nguồn: Ban biên tập