Thạch Hà "Tháng nhân đạo" Kết nối - Chia sẻ - Lan tỏa
12/04/2019 10:50
Nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực hưởng ứng "Tháng nhân đạo" năm 2019, chiều ngày 12/4/2019, đồng chí Nguyễn Lương Lĩnh - UV BTV HU - Phó Chủ tịch TT HĐND huyện cùng đồng chí Trần Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà đại diện cho Câu lạc bộ bóng tennis Thạch Hà, các nhà Hảo tâm đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Phù Việt, Thạch Hương, Thạch Điền,Thạch Tân, Thạch Hội và Thạch Văn.
Thạch Hà

Trong đợt trao quà hỗ trợ lần này, đại diện lãnh đạo huyện và Hội Chữ thập đỏ đã đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà đồng thời bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông sâu sắc đối với những cá nhân không may mắn, động viên họ và gia đình cùng cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các thành viên trong đoàn gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm và mong muốn trong thời gian tới, những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, những tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tổ chức để giúp họ phần nào xua đi cái khó khăn, chật vật trong cuộc sống, có động lực vượt lên số phận.

Tái bút: Hoàn cảnh cụ thể từng cá nhân trong phần chú thích từng ảnh, mời quý vị và các bạn  theo dõi!

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi
Anh Trần Văn Mạnh (thôn Tân Hòa - xã Thạch Tân) sinh năm 1988, là con liệt sỹ, chưa có vợ. Năm 2018 anh bị tai nạn lao động nằm liệt giường, nay đang sống cùng gia đình anh trai là Trần Văn Hùng nhưng anh Hùng cũng bị bệnh tim đã mổ 2 lần hiện nay lại bị đột quỵ đang cấp cứu tại Hà Nội, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, thực vật, cây, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên
Chị Nguyễn Thị Phương (thôn Bùi Xá - xã Phù Việt) sinh năm 1966, bị tâm thần đặc biệt nặng, không có chồng và có 1 con. Hiện mẹ chị Phương phải chăm sóc, nuôi dưỡng cả 2 mẹ con. Mặc dù đã được hỗ trợ xây dựng một căn nhà nhỏ nhưng do thần kinh không bình thường nên chị luôn sống biệt lập tại căn lều tạm bợ trong vườn. Hoàn cảnh rất khó khăn.
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi
 
Anh Nguyễn Quang Minh (thôn Yên Trung - xã Thạch Hương) sinh năm 1982, bố mẹ đều đã mất, bản thân bị di chứng chất độc da cam do bố đi bộ đội chiến đấu tại chiến trường B bị nhiễm chất độc da cam. Hiện anh Minh không có nhận thức, không có người thân và phải nhờ hàng xóm chăm sóc. Hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi
 Anh Trần Quốc Lịch (thôn Phúc Điền - xã Thạch Điền) có 2 anh em đều bị khuyết tật. Anh Trần Quốc Lịch bị khuyết tật vận động, anh trai là Trần Quốc Sinh bị khuyết tật tâm thần. Gia đình thuộc hộ nghèo, bố mẹ đều đã mất. Hoàn cảnh rất thương tâm.
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi
 
Ông Nguyễn Hữu Đào (thôn Liên Quý - xã Thạch Hội) sinh năm 1939, gia đình có 3 nhân khẩu sống trong một căn nhà tồi tàn, một mình phải chăm sóc vợ và con trai đều bị tâm thần, gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi
Chị Nguyễn Thị Thìn (thôn Nam Văn - xã Thạch Văn) bị ung thư tuyến giáp, chồng không có việc làm, cả gia đình hiện sống trong một căn nhà tạm đã giột nát.

Tác giả: Thu Hằng - Nguồn: Thông tin Thạch Hà