THẠCH HÀ TIẾP NHẬN 2 TỶ ĐỒNG TẠI CHƯƠNG TRÌNH “TẾT NHÂN ÁI - XUÂN YÊU THƯƠNG”
16/01/2024 03:44
Hưởng ứng Phong trào "Tết Nhân ái" Xuân Giáp Thìn 2024, Sáng 16/1, huyện Thạch Hà đã tổ chức Chương trình “Tết Nhân ái - Xuân yêu thương” Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại hội trường UBND xã Thạch Khê.
THẠCH HÀ TIẾP NHẬN 2 TỶ ĐỒNG TẠI CHƯƠNG TRÌNH “TẾT NHÂN ÁI - XUÂN YÊU THƯƠNG”
Tham dự có các đồng chí: Thái Ngọc Hải- PCT TT Uỷ ban MTTQ tỉnh, Lê Thị Mai Hoa - PGĐ Sở LĐTBXH, Mai Lê Thuộc - Uỷ viên BCH TƯ Hội Chữ thập đỏ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đại diện các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Về phía huyện Thạch Hà có các đồng chí:Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ huyện, Nguyễn Văn Thắng - PBT TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Văn Khoa - Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Bá Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, Trần Danh Vinh - Ủy viên BTV Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, đại diện các ban, phòng, ngành, đoàn thể, tổ chức hội cấp huyện, các doanh nghiệp, đơn vị ...
Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Bá Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện đã ghi nhận, cảm ơn các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã đồng hành cùng cấp uỷ chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội thời gian qua, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng cấp uỷ chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo đến các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bằng các hoạt động thiết thực.
Tại đây Thường trực Huyện ủy - UBND huyện Trao Thư Cảm ơn tới các đơn vị, cá nhân về  ủng hộ hưởng ứng chương trình 
Chương trình đã huy động 112 tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện tham gia hỗ trợ tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá 2 tỷ đồng.
Tại Chương trình Ban tổ chức đã trao 60 suất quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn tại các xã: Thạch Khê, Thạch Hải, Đỉnh Bàn,…
Ngay sau chương trình là “Chợ Xuân 0 đồng” với 150 phiếu mua hàng miễn phí cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 xã: Thạch Khê, Đỉnh Bàn và Thạch Hải. Mỗi phiếu mua hàng trị giá trên 800 ngàn đồng/người. Phiên chợ gồm các mặt hàng là các nhu yếu phẩm đáp ứng nhu cầu hàng ngày cho người dân, là sản phẩm OCOP như: nếp, nước mắm, sữa, dầu ăn, đường mỳ chính,. .. do các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tài trợ.
Qua đó, góp phần san sẻ một phần khó khăn cũng như tiếp thêm động lực để các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đón Tết đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc.
Đây là một trong những hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa nhằm kết nối, đồng hành giữa cấp ủy, chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hướng tới cộng đồng xã hội; khơi dậy lòng nhân ái, tình yêu thương, góp phần tô đẹp thêm truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.
Tác giả: TH - Nguồn: Hội CTĐ