Thạch Hà tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019,triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm
18/07/2019 03:29
Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019, Sáng ngày 18/7/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Tập huấn hướng dẫn điều tra khảo sát “ Địa chỉ nhân đạo” năm 2019.

Sáng ngày 18/7/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Tập huấn hướng dẫn điều tra khảo sát “ Địa chỉ nhân đạo” năm 2019. Tham dự Hội nghị ở tỉnh có đồng chí Trần Thị Hải Việt - Phó chủ tịch TT Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh; đại diện ban truyền thông tỉnh Hội; ở huyện có đồng chí Mai Hữu Hợi - Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí đại diện Phòng Giáo dục huyện, tổ chức hội đặc thù, các đồng chí UVBCH huyện hội và Chủ tịch Hội cơ sở .

Hội nghị, đã thông qua báo cáo sơ kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Bằng nhiều hình thức 6 tháng đầu năm 2019; Hội CTĐ đã phối hợp các tổ chức đoàn thể vận động các nguồn lực trao trên 8.952 suất quà trị giá 5,471 tỷ đồng. Nổi bật như phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"; Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", Tháng Nhân đạo 2019. Công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng đạt trên 300 triệu đồng; hiến máu tình nguyện đợt 1 với 179 đơn vị máu; Cấp 8 sổ hỗ trợ hàng thánh theo “ Địa chỉ nhân đạo” và  tiếp tục triển khai việc khảo sát địa chỉ nhân đạo trên địa bàn huyện nhằm xây dựng ngân hàng “ Địa chỉ nhân đạo” để chủ động trong kêu gọi, vận động sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và của những người con xa quê mỗi dịp tết đến, xuân về qua trang Web: chuthapdo.thachha.gov.vn

Tại Hội Nghị cũng đã được nghe nhiều ý kiến tham luận của các đồng chí cán bộ hội cơ sở; đặc biệt 2 ý kiến tham luận nhưng mang tính chỉ đạo của đồng chí Trần Thị Hải Việt - PCT Hội CTĐ tỉnh và đ/c Mai Hữu Hợi phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đ/c cũng đã  ghi nhận và có đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội trong thời gian qua; và chỉ ra những khó khăn, tồn tại mà hiện nay các cấp hội đang gặp phải đó là về công tác sáp nhập các Hội đặc thù ở cơ sở; đồng thời chỉ đạo việc triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; công tác phát triển hội và phát động phong trào Chữ thập đỏ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp tục kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ các địa chỉ nhân đạo trên địa bàn, tăng cường tuyên truyền trong các hoạt động của Hội, Dự án ngân hàng bò, tập hợp hội viên vào sinh hoạt, tổ chức hoạt động thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trường học….

Tác giả: Thu Hằng - Nguồn: Ban biên tập