THẠCH HÀ TÔN VINH NGƯỜI HIẾN MÁU TIÊU BIỂU VÀ NGÀY HỘI HIẾN MÁU ĐỢT 2 NĂM 2022
22/10/2022 10:44
Sáng nay (22/10), Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thạch Hà tổ chức lễ tôn vinh tập thể, gia đình, cá nhân người hiến máu tiêu biểu giai đoạn 2018-2022 và Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022.
THẠCH HÀ TÔN VINH NGƯỜI HIẾN MÁU TIÊU BIỂU VÀ NGÀY HỘI HIẾN MÁU ĐỢT 2 NĂM 2022

Bà Trần Thị Thu Hằng , Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện - Phó Trưởng Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tỉnh nguyện huyện Thạch Hà phát biểu khai mạc tại buổi lễ

Tham dự có đồng chí Mai Lê Thuộc - BTV TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; các đồng chí Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Đình Nghị - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện.

Phát huy truyền thống nhân ái, “Thương người như thể thương thân” và với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Máu cứu người ở ngay trong trái tim của mỗi chúng ta”, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở Thạch Hà phát triển mạnh mẽ, có sức lan tỏa sâu rộng và đã trở thành truyền thống tốt đẹp của quê hương. Đặc biệt, qua mỗi đợt vận động, đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân đều ủng hộ cao, tham gia hưởng ứng rất tích cực, đạt hiệu quả.

Từ năm 2018 đến nay, huyện nhà thu về trên 2.000 đơn vị máu. Nhiều gia đình, cá nhân nhiều lần tham gia hiến máu do các tổ chức, các cấp phát động và sẵn sàng hiến máu cấp cứu bệnh nhân ngay tại các cơ sở y tế khi cần.

Đồng chí Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp Hội Chữ thập đỏ và các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc phối hợp thực hiện tốt công tác vận động hiến máu cứu người. Đồng thời, kêu gọi tất cả các cơ quan, đơn vị, gia đình, cá nhân, CBĐVCCVCNLĐ, chiến sỹ LLVT và Nhân dân huyện nhà tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu tình nguyện, vận động thêm nhiều người cùng tham gia, vì sức khỏe cộng đồng và chính mình. Hãy chia sẻ giọt máu hồng để cứu sống những bệnh nhân, góp phần cùng ngành y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đoàn xã Thạch Ngọc chia sẻ: "Từ năm 2019-2022, nhiều cán bộ, ĐVTN trên địa bàn xã tham gia nhiệt tình các chương trình hiến máu nhân đạo. Tổ chức Đoàn đã vận động được hơn 70 đơn vị máu, trong đó, riêng cá nhân đã 14 lần hiến máu".

Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh và huyện đã tôn vinh 16 tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu giai đoạn 2018-2022.

Cũng tại buổi lễ, đã có hơn 600 tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 và hiến trên 315 đơn vị máu. Huyện Thạch Hà phấn đấu vượt kế hoạch tỉnh giao trong năm 2022.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân đã có mặt tại sân và hội trường Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện Thạch Hà để tham gia hiến máu tình nguyện.

Trên khuôn mặt ai cũng vui tươi, nở nụ cười hạnh phúc vì được góp giọt máu hồng của mình giúp đỡ người bệnh vượt qua cơn nguy kịch./.