THẠCH HÀ TRAO SỔ TIẾT KIỆM HƯỞNG ỨNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2024
08/05/2024 03:29
Thực hiện chương trình "Hành trình Nhân đạo - Trao nhận yêu thương" tháng nhân đạo năm 2024 và gắn với kỉ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế (8/5), sáng ngày 8/5, đồng chí Đồng Xuân Vân - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Lưu Vĩnh Sơn. Cùng đi có TT Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà.
THẠCH HÀ TRAO SỔ TIẾT KIỆM  HƯỞNG ỨNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2024

Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho em Lê Văn Đình Mạnh (sn 2015, học sinh lớp 3A, trường tiểu học Bắc Sơn) xã Lưu Vĩnh Sơn

Em Mạnh sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa hết tang mẹ, em Mạnh đã phải chịu nỗi đau mất cha, không khí tang thương bao trùm lấy ngôi nhà ẩm thấp. Em được bà nội cưu mang, vì tuổi bà cao lại thường xuyên ốm đau bệnh tật, nên 2 bà cháu phải sống trong hoàn cảnh thiếu thốn đủ bề.

Biết được hoàn cảnh của em, Hội Chữ thập đỏ huyện đã kêu gọi, vận động cán bộ, công viên chức, người lao động, cùng các cá nhân, tổ chức quyên góp, trao tặng em quyển sổ tiết kiệm trị giá 20.430.000 đồng và 1 thùng sữa. Món quà được đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Đồng Xuân Vân trao tận tay em, động viên em và gia đình hãy cố gắng vượt qua những khó khăn ở hiện tại để vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong sáng nay, đoàn đã đến thăm hỏi, trao số tiền 1.200.000 đồng và 1 thùng sữa cho địa chỉ nhân đạo là em Phạm Tiến Đạt (sn 2008, xã Lưu Vĩnh Sơn). Em Đạt sinh ra khi không có tình yêu thương của bố, mẹ bị mắc chứng bệnh tâm thần.

Thấu hiểu được nỗi khổ đau, vất vả, cùng những thiếu thốn về vật chất và tinh thần, Hội chữ thập đỏ huyện Thạch Hà đã kêu gọi nguồn xã hội hoá để hỗ trợ mỗi năm cho gia đình em 6 triệu đồng và được triển khai từ năm 2019 cho đến nay. Số tiền đó giúp em trang trải tiền học phí và mua đồ dùng học tập. Sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, chính quyền đã tạo động lực để em Đạt luôn cố gắng, phấn đấu vươn lên trong học tập, giúp em viết tiếp những ước mơ trên con đường tìm kiếm tri thức./.

Tác giả: TH - Nguồn: Hội CTĐ