THẠCH HÀ TRAO TẶNG ÁO PHAO - CỜ TỔ QUỐC - TỦI CỨU THƯƠNG HỖ TRỢ NGƯ DÂN VƯƠN KHƠI BÁM BIỂN
18/08/2022 09:40
Sáng ngày 17/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, UBND xã Thạch Long tổ chức trao tặng áo phao, Cờ Tổ quốc, túi cứu thương và tuyên truyền bảo vệ biển đảo, các quy định pháp luật biển cho 150 ngư dân ven biển của huyện Thạch Hà.
THẠCH HÀ TRAO TẶNG ÁO PHAO - CỜ TỔ QUỐC - TỦI CỨU THƯƠNG HỖ TRỢ NGƯ DÂN VƯƠN KHƠI BÁM BIỂN

Về tham dự và tham gia trao quà cho ngư dân có các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, về phía huyện Thạch Hà có đồng chí Nguyễn Bá Hà - UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện.Bà Trần Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà thông qua chương trình trao quà cho ngư dân Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trần Thị Hải Việt báo cáo nội dung chương trình.150 áo phao, 21 túi sơ cấp cứu, 105 cờ tổ quốc (tổng trị giá hơn 235 triệu đồng) đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Thạch Hà, Hội Chữ thập đỏ huyện trao tặng cho các ngư dân.

Trao tặng bộ áo phao cứu sinh đa năng, túi sơ cấp cứu là hoạt động nằm trong chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn” do đồng chí Trương Tấn Sang - Nguyên Chủ tịch nước và các nhà hảo tâm tài trợ. Mỗi bộ áo phao có giá trị 1,5 triệu đồng, được thiết kế gồm 14 chi tiết, là những trang thiết bị thiết yếu giúp người dân có thể sống sót nếu không may rơi xuống biển. Túi sơ cấp cứu với các dụng cụ sơ cứu cơ bản cho người dân trong trường hợp có thương tích. Thiếu tá Nguyễn Trung Thành - BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh phổ biến một số nội dung pháp luật biển đảo cho bà con ngư dân.

Tại chương trình, bà con đã được tuyên truyền về nội dung bảo vệ chủ quyền biển đảo và một số quy định của pháp luật ở khu vực biên giới biển. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm trang bị kiến thức để có thể vươn khơi bám biển an toàn.  Ngoài ra, bà con ngư dân cũng đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh phổ biến kiến thức cơ bản...

...về sơ cấp cứu...

 ...và hướng dẫn cách mặc áo phao đúng quy trình, đảm bảo an toàn.

Trong điều kiện đời sống của bà con ngư dân còn nhiều khó khăn, những món quà và hoạt động trên có ý nghĩa quan trọng cả về vật chất và tinh thần, giúp ngư dân hạn chế rủi ro, yên tâm bám biển, vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo cho gia đình, xã hội và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tác giả: TH - Nguồn: Hội CTĐ