Tiếp nối câu chuyện Kết nối yêu thương - CVĐ "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"
03/08/2019 12:12
Chiều ngày 02/8/2019, " Câu lạc bộ người mẹ thứ 2" Ban Nữ công cơ quan chính quyền huyện Thạch Hà trực tiếp về trao 3 sổ trợ cấp cho 3 cháu trẻ mồ côi là con của các đoàn viên công đoàn ngành giáo dục tại xã Thạch Ngọc và Thạch Vĩnh
Tiếp nối câu chuyện Kết nối yêu thương - CVĐ

Tiếp tục các hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng kỷ niêm 40 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Hà Tĩnh (14/8/1979 - 14/8/2019). Nhằm nhân rộng mô hình " Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một Địa chỉ nhân đạo" trên địa bàn huyện. 
Chiều cùng ngày 02/8/2019, bà Nguyễn Thị Thi - Trưởng phòng Tư pháp, bà Lê Thị Nga cán bộ phòng Nội vụ đại diện cho "Câu lạc bộ người mẹ thứ 2" Ban Nữ công cơ quan chính quyền huyện Thạch Hà, và đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện đã về trao 3 sổ trợ cấp cho 3 trẻ mồ côi là con của đoàn viên công đoàn ngành giáo dục tại xã Thạch Ngọc và Thạch Vĩnh. Mức bảo trợ cho mỗi con một tháng 300.000 đồng, với thời gian không xác định (tối thiểu 12 tháng) từ nguồn ủng hộ của chị em nữ công cơ quan chính quyền huyện. Ngoài ra để chuẩn bị cho năm học mới, các mẹ cũng đã trao cho các con suất quà gồm cặp sách và vở viết và bộ sách giáo khoa trị giá 1 triệu đồng/suất. 


Bà Nguyễn Thị Thi - Trưởng phòng Tư pháp, bà Lê Thị Nga - cán bộ phòng Nội vụ; bà Trần Thị Thu Hằng Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đại diện cho "Câu lạc bộ người mẹ thứ 2" Ban Nữ công cơ quan chính quyền huyện Thạch Hà và địa diện lãnh đạo xã Thạch Ngọc trao sổ trợ cấp "Địa chỉ nhân đạo" và quà cho hai chị em Trần Thị Tố Như - mẹ cháu đã mất do mắc bệnh hiểm nghèo, bố bộ đội ở xa, 2 cháu hiện ở cùng ông bà Nội.

Bà Nguyễn Thị Thi - Trưởng phòng Tư pháp, bà Lê Thị Nga - cán bộ phòng Nội vụ; bà Trần Thị Thu Hằng Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đại diện cho "Câu lạc bộ người mẹ thứ 2" Ban Nữ công cơ quan chính quyền huyện Thạch Hà và địa diện lãnh đạo xã Thạch Ngọc trao sổ trợ cấp "Địa chỉ nhân đạo" cho cháu Nguyễn Gia Tấn  mẹ cháu là GV dạy MN đã mất do gặp rủi do tai nạn.


Bà Nguyễn Thị Thi - Trưởng phòng Tư pháp, bà Lê Thị Nga - cán bộ phòng Nội vụ; bà Trần Thị Thu Hằng Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đại diện cho "Câu lạc bộ người mẹ thứ 2" Ban Nữ công cơ quan chính quyền huyện Thạch Hà  trao sổ trợ cấp "Địa chỉ nhân đạo" và quà cho cháu Nguyễn Thị Trà My, bố mẹ cháu đã mất do mắc bệnh hiểm nghèo, hiện nay cháu ở với bà nội già yếu.

Với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, đến nay Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà đã vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân bảo trợ cho 13 đối tượng là người già, trẻ em khuyết tật, mồ côi, trẻ em có bố mẹ mắc bệnh hiểm nghèo….
Hội Chữ thập đỏ huyện nhà, xin gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm đã quan tâm, ủng chương trình; đồng thời cũng mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm ủng hộ của các nhà hảo tâm, các MTQ trong thời gian tới./.

Tác giả: Thu Hằng - Nguồn: Ban biên tập