Ươm mầm lòng nhân hậu, bác ái trong thế hệ học sinh - Mầm non tương lai của đất nước
10/05/2019 09:15
Để giáo dục truyền thống “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân” và ươm mầm lòng nhân hậu, bác ái trong thế hệ học sinh - mầm non tương lai của đất nước, chiều nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà đã phối hợp tổ chức Chương trình Giáo dục lòng nhân ái và triển khai Mô hình “Nuôi lợn tiết kiệm vì bạn nghèo” cho 245 em học sinh và cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Ngọc Sơn, hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2019.
Ươm mầm lòng nhân hậu, bác ái trong thế hệ học sinh - Mầm non tương lai của đất nước

GIÁO DỤC LÒNG NHÂN ÁI CHO THẾ HỆ HỌC SINH

Để giáo dục truyền thống “tương thân tương ái”, “thương người như thể thương thân” và ươm mầm lòng nhân hậu, bác ái trong thế hệ học sinh - mầm non tương lai của đất nước, chiều nay, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Hà đã phối hợp tổ chức Chương trình Giáo dục lòng nhân ái và triển khai Mô hình “Nuôi lợn tiết kiệm vì bạn nghèo” cho 245 em học sinh và cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Ngọc Sơn, hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2019.

 

Với ý nghĩa nhân văn đó, Chương trình đã thực sự thu hút sự quan tâm chú ý và hưởng ứng sôi nổi từ các bạn nhỏ cũng như các thầy, cô. Một mặt giúp đỡ những em có hoàn cảnh khó khăn trong trường, mặt khác nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết, giáo dục ý thức, truyền thống “lá lành đùm lá rách” tự bao đời của toàn dân tộc cho thế hệ học sinh và thúc đẩy sự chung tay của toàn cộng đồng trong công tác nhân đạo.


Cũng trong Chương trình chiều nay, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai các nội dung về kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích, cách mặc áo phao đúng cách, kỹ thuật sơ cấp cứu cho người đuối nước và cách rửa tay đúng cách cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Thông qua đó nâng cao nhận thức và kỹ năng khi gặp phải các tình huống khẩn cấp, hạn chế hậu quả đáng tiếc xảy ra trong thực tế.


Tác giả: TH - Nguồn: Trung tâm VH-TT