Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm
21/06/2019 04:06
Sáng ngày 21/6/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; Tổng kết "tháng nhân đạo" và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2019.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm

Đại diện Ban thường vụ tỉnh Hội, đồng chí Trần Thi Hải Việt - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Hà Tĩnh đã đánh giá 6 tháng đầu năm 2019, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra trong đó nổi bật là các hoạt động cứu trợ, trợ giúp nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tổ chức Hội tiếp tục được củng cố; công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các chủ trương, văn bản chỉ đạo thực hiện công tác Hội đã kịp thời, thiết thực tạo điều kiện thuận lợi cho cơ sở triển khai thực hiện các hoạt động. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo được đổi mới theo hướng bám sát cơ sở, thực chất. Nhiều cơ sở hội đã có nhiều cách làm, mô hình hoạt động mới, hiệu quả; nhiều phong trào được triển khai thực hiện đạt kết quả cao như phong trào Tết vì người nghèo, Tháng nhân đạo, chăm sóc sức khỏe....thu hút đông đảo cán bộ hội viên và toàn xã hội quan tâm qua đó nâng cao vị thế, khẳng định vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong xã hội. Tổng giá trị các hoạt động ở các lĩnh vực trong 6 tháng đầu năm 2019 trợ giúp được 95.494 lượt người với giá trị hơn 44 tỷ; Trong đó giá trị của các cấp hội đạt được 42,155 tỷ đồng; giá trị từ các chương trình dự án hỗ trợ là 1,935 tỷ đồng). Riêng tháng nhân đạo 2019 Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các cấp đã vận động và tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho 8.042 đối tượng với tổng giá trị 5,3 tỷ đồng.

Về hiến máu tình nguyện, Trong 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã tổ được 18 đợt hiến máu tình nguyện và đã tiếp nhận 3.487đơn vị máu (đạt 55,3% so với kế hoạch).Tỷ lệ người hiến máu tình nguyện đạt 100%; tỷ lệ hiến máu nhắc lại đạt 40%; tỷ lệ dân số hiến máu đạt 0,2%. Trong đó có một số đơn vị đạt trên 80% chỉ tiêu hiến máu năm 2019 như: Thị xã Hồng Lĩnh, Cẩm Xuyên, Thị xã Kỳ Anh, Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; huyện Hương Sơn, Trường Đại học Hà Tĩnh chưa tổ chức hiến máu đợt 1.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đồng chí Trần Thi Hải Việt - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Hà Tĩnh  lên trình bày Báo cáo đã đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2019

Hội nghị, đã vinh danh 22 cá nhân tiêu biểu trên 20 lần hiến máu được UBND tỉnh tặng Bằng khen và 17 cá nhân được Ban chỉ đạo VĐHMTN tỉnh tặng Giấy chứng nhận vì có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2019. trong đó đợt vinh danh này  Huyện Thạch Hà có Đồng chí Nguyễn Văn Cường  Đoàn viên TNCS HCM - Công an huyện và đồng chí Từ Thị Tuyên Bí chi đoàn  Xã Thạch Thắng đã có trên 20 lần hiến máu tình nguyện cứu người.


Hôi Chữ thập đỏ tỉnh đã tặng giấy khen cho 6 đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện tháng nhân đạo đó là:Hội Chữ thập đỏ Huyện Thạch Hà, Thị xã Kỳ Anh; Thành phố Hà Tĩnh, huyện Hương Sơn; huyện Can Lộc, huyện Hương Khê.


Tác giả: Thu Hằng - Nguồn: Ban Truyền thông tỉnh hội