Lế phát động " Tháng nhân đạo" với chủ đề Kết nối, sẻ chia và lan tỏa
24/04/2019 07:02
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ; chào mừng kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ, trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Chào mừng Thành phố Hà Tĩnh được công nhận Đô thi Loại II. Sáng 24-4, tại Trung tâm Thương mại Vincom Plaza, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với UBND Thành phố Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2019 với chủ đề "Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”.
Lế phát động

Tham dự chương trình có các đồng chí Phan Cao Thanh - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Đặng Quốc Vinh, UVBTV Tỉnh ủy,Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh. Cùng dự còn có đại diện các sở, ban ngành, đoàn thê, hội cấp tỉnh; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện và hơn 600 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ.
Thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, năm 2019, "Tháng nhân đạo" tiếp tục được triển khai và lần đầu tiên tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động. “Tháng Nhân đạo”, tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo; Tạo phong trào thi đua làm việc thiện trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân.
Tại lễ phát động, Hội Chữ Hội cũng tiếp nhận hơn 5 tỷ đồng do các tổ chưc doanh nghiệp và Hội Chữ thập đỏ các cấp đăng ký đồng hành, hưởng ứng tháng nhân đạo .
Cũng tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức vinh danh 24 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và nhóm thiện nguyện có nhiều đóng góp cho hoạt động nhân đạo trên địa bàn tỉnh thời gian qua, tôn vinh 18 cá nhân hiến máu tiêu biểu của thành phố Hà Tĩnh, trao 30 suất quà ( mỗi suất trị giá 1 triệu đồng ) cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Ngay tại lễ phát động, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố tổ chức hoạt động " Ngày hội hiến máu tình nguyện" thành phố lần thứ I . Ngày hội đã thu về 176 đơn vị máu. Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực hưởng ứng lễphát động hưởng ứng Tháng nhân

Trong hình ảnh có thể có: 24 người, đám đông và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người