Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên
13/07/2019 01:08
Chiều ngày 11/7, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979 - 2019), chiều 11/7, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dâng hương, hoa viếng các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

DSC_7360

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên.

Tại đây, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh Hà Giang, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ anh linh của các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại nghĩa trang Vị Xuyên, cũng như những người đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biến giới phía Bắc của Tổ quốc.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính đối với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ vì độc lập tự do của dân tộc, vì chủ nghĩa xã hội và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Tiếp đó, đoàn đại biểu đã thắp hương cho những ngôi mộ vô danh cùng hàng trăm ngôi mộ khác trong nghĩa trang.

DSC_7380

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ.

 

DSC_7430

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu thành kính tưởng nhớ các liệt sĩ.

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên hiện có 1.797 ngôi mộ liệt sĩ, một mộ liệt sĩ tập thể và hiện còn 330 mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin. Trong số đó, có hơn 1.500 liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

Tới nay, sau gần 40 năm, vẫn còn hàng ngàn liệt sĩ hy sinh tại mặt trận Vị Xuyên chưa được tìm thấy, chưa được cất bốc, quy tập các anh trở về với đồng đội, quê hương.

DSC_7451DSC_7498

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thành kính thắp hương lên các phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang Vị Xuyên.

DSC_7469

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu thắp hương tại phần mộ các liệt sĩ.

DSC_7479

DSC_7522 

Các cựu chiến binh vui mừng khi được gặp Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Tác giả: Thu Hằng - Nguồn: Báo NĐ&ĐS