HUYỆN THẠCH HÀ SÔI NỔI NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT1 NĂM 2022
19/04/2022 10:31
Hưởng ứng "Tháng nhân đạo" năm 2022 và hướng đến chào mừng Đại hội hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ IX - nhiệm kỳ 2022 -2027, Ngày 16/4/2022 Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Thạch Hà tỏ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022
HUYỆN THẠCH HÀ SÔI NỔI NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT1 NĂM 2022

Sáng ngày 16/4/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp các đơn vị tổ chức  Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022. Về tham dự và chứng kiến có đc Tôn Đức Thọ - UVBTV  Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh - Thành viên Ban chỉ đạo hiến máu tỉnh; Đc Trần Thị Thu Hằng UVBTV Hội CTĐ tỉnh - Chủ tịch Hội CTĐ huyện, ngoài ra còn có các đồng lãnh đạo  các đơn vị,  tổ chức đoàn thể các cấp cùng về tham dự ngày hội hiến máu tình nguyện.

Đc Lê Đức Thọ, UVBTV tỉnh hội tham dự và chứng kiến lực lượng Công an tham gia và hưởng ứng phong trào hiến máu

Đc Tôn Đức Thọ - UVBTV Hội Chữ thập đỏ tỉnh tham dự, động viên các hội viên Chữ Thập đỏ về tham gia ngày hội hiến máu

đc Trần Thị Thu Hằng và đc NGuyễn Thị Thanh Nga Trưởng phòng GD-ĐT huyện động viên các TNV Chữ thập đỏ về hiến máu

Đc Nguyễn Thị Thanh Nga Trưởng phòng Giáo dục - ĐT huyện ngoài việc vân động giáo viên toàn ngành tham gia hiến máu, đc còn tích cực tham gia hiến mỗi khi huyện tổ chức Ngày hội hiến máu.

Thượng úy Nguyễn Văn Cường - Trưởng Công an xã Việt Tiến (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã 28 lần tham gia công việc thiện nguyện này, góp sức cứu chữa nhiều bệnh nhân.

Đc Từ Thị Tuyên , đoàn viên xã Thạch Thắng tham gia hiến máu tình nguyện lần thứ 28

Các thầy cô giáo ngành giáo dục toàn huyện sôi nổi về hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện

Hòa chung phong trào các đc bộ đội công tác tại BCH QS huyện cũng về đóng góp những giọt máu nghĩa tình.

Lực lượng đoàn viên thanh niên trẻ lần đầu về hưởng ứng phong trào và hiến máu tình nguyện

Với chủ đề “Vì một cộng đồng an toàn” năm 2022, công tác hiến máu tình nguyện được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị, điều kiện phục vụ công tác lấy máu, thể hiện sự tôn vinh với những người đi hiến máu và tạo được sự ủng hộ cao của cộng đồng; đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành, các đoàn thể, tổ chức xã hội và nhân dân hiểu sâu sắc về giá trị nhân văn của phong trào hiến máu nhân đạo: “Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp”; “Hiến máu an toàn – Đừng ngại COVID”...Ngày hội đã thu hút gần 500 tình nguyện viên đến tham gia, mặc dù một số tình nguyện viên do bị ảnh hưởng hậu covid xong kết quả ngày hội hiến máu vẫn thu về được 263 đơn vị máu sạch để đưa vào kho dự trữ của tỉnh.

Tác giả: TH - Nguồn: Hội CTĐ