"Tháng nhân đạo" với chủ đề Kết nối, sẻ chia và lan tỏa tại tỉnh Phú Yên
19/05/2019 10:21
Sáng 15/5, Hội Chữ thập đỏ và Bưu điện tỉnh Phú Yên khai trương Thùng quỹ Nhân đạo trên hệ thống bưu điện Phú Yên. Với thông điệp “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, gần 100 cán bộ, công nhân viên, tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ TP. Tuy Hòa và Bưu điện tỉnh, Bưu điện TP. Tuy Hòa đã đóng góp tiền ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Sáng 15/5, Hội Chữ thập đỏ và Bưu điện tỉnh Phú Yên khai trương Thùng quỹ Nhân đạo trên hệ thống bưu điện Phú Yên. Với thông điệp “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, gần 100 cán bộ, công nhân viên, tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ TP. Tuy Hòa và Bưu điện tỉnh, Bưu điện TP. Tuy Hòa đã đóng góp tiền ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bưu điện tỉnh khai trương Thùng quỹ Nhân đạo - Ảnh: QUỐC TOÀN

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Huỳnh Tấn Tịnh cho biết: Đây là một trong những hoạt động theo chương trình phối hợp hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2019 giữa hai đơn vị. Theo chương trình này, ngoài Thùng quỹ Nhân đạo đặt tại Bưu điện tỉnh, còn có 8 Thùng quỹ Nhân đạo khác được đặt tại bưu điện các huyện, thị xã để tiếp nhận sự đóng góp của những tấm lòng hảo tâm tại các địa phương. Chìa khóa Thùng quỹ Nhân đạo và số tiền ủng hộ sẽ do Hội Chữ thập đỏ địa phương quản lý.

Bưu điện các địa phương chịu trách nhiệm quản lý và đảm bảo an toàn cho Thùng quỹ Nhân đạo. Định kỳ từ 3-6 tháng một lần hoặc tùy từng trường hợp cụ thể, Hội Chữ thập đỏ tại địa phương phối hợp với bưu điện nơi đặt Thùng quỹ nhân đạo tổ chức mở thùng. Số tiền thu được dùng để thăm, tặng quà cho các địa chỉ nhân đạo là người khuyết tật nghèo, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, nạn nhân thiên tai, thảm họa…trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: TH - Nguồn: TT-ĐT Phú Yên